Viết bài viết cho Đinh Trần : viết quan điểm về :Sự việc (tôi nghĩ hơi quá để gọi là vụ) cô giáo cắt tóc học sinh trên lớp, gây ra làn sóng phẫn nộ của phụ huynh, như thường lệ. Việc đó nhỏ, vấn đề nằm ở khía cạnh khác. Tôi nhớ lại vụ giáo viên bắt 47 học trò liếm ghế 10 năm trước, hoặc vụ khác, giáo viên bắt cả lớp xếp hàng tát vào mặt một bạn học. Những thày cô không kiểm soát được cảm xúc bản thân, cư xử lệch chuẩn, xúc phạm thân thể và tự trọng của học sinh, sẽ luôn xuất hiện ở đây ở kia. Họ sẽ phải chịu trách nhiệm trước ngành và công luận thôi, nhất là khi bây giờ quay một cái video clip tung lên mạng đã trở thành điều quá ư là bình thường.

Vụ cô giáo cắt tóc học sinh trên lớp đã gây ra làn sóng phẫn nộ của phụ huynh, như thường lệ. Đây là một sự việc nhỏ, nhưng nằm ở khía cạnh khác.

Để đảm bảo quyền lợi học sinh, trường học cần có một chính sách về sự hành xử của giáo viên. Các giáo viên cần được đào tạo để họ biết nên xử lý những vấn đề về hành vi học sinh. Họ cũng cần được huấn luyện về cách để đàm phán và giải quyết những vấn đề khó khăn một cách trung thực.

Khi phát hiện ra hành vi xấu của học sinh, giáo viên cần phải có những biện pháp hợp lý để giải quyết. Họ không nên để học sinh phải chịu đựng những hành động của mình. Ví dụ, nếu học sinh đang làm một việc không đúng, giáo viên cần phải giải thích cho học sinh và nêu ra những hậu quả của hành vi của họ.

Tuy nhiên, giáo viên cũng không nên sử dụng các biện pháp xử lý quá mạnh. Nếu họ cắt tóc học sinh trên lớp, điều đó sẽ gây ra sự phẫn nộ của phụ huynh và sẽ làm tổn thương tâm lý học sinh.

Để tránh xảy ra các vụ việc như thế, trường học cần có các chính sách và quy định rõ ràng về sự hành xử của giáo viên. Họ cũng cần được đào tạo về cách giải quyết những vấn đề về hành vi học sinh.

Tổ chức Giáo dục Việt Nam cũng cần có những biện pháp để xử lý những vụ việc như thế. Họ cần có những quy định và hướng dẫn rõ ràng về sự hành xử của giáo viên. Điều này sẽ giúp tránh xảy ra các vụ việc không nên xảy ra.

Trong một xã hội đa phương tiện, vụ cô giáo cắt tóc học sinh trên lớp đã gây ra làn sóng phẫn nộ của phụ huynh. Việc đó nhỏ, nhưng nằm ở khía cạnh khác. Để đảm bảo quyền lợi học sinh, trường học cần có một chính sách về sự hành xử của giáo viên, và Tổ chức Giáo dục Việt Nam cũng cần có những biện pháp để xử lý những vụ việc như thế. Chúng ta cùng nhau phải nhớ rằng, trách nhiệm của mỗi người là để bảo vệ quyền lợi của học sinh.